Tuyển sinh du học Nhật Bản tại trường Aichi international Academy

Table of Contents

Học viện Quốc tế Aichi xây dựng hệ thống học tiếng Nhật khác nhau dựa trên ngôn ngữ mẹ đẻ của người học, chỉnh sửa tài liệu giảng dạy, và phát triển các phương pháp dạy học.

Trường cung cấp những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho những học viên nước ngoài  muốn học tập tại các trường đại học hoặc cao đẳng kỹ thuật tại Nhật Bản. Việc đào tạo ngôn ngữ được cung cấp bởi AIA cho phép sinh viên xử lý tất cả các môn học của các trường đại học, cao đẳng và cuộc sống hằng ngày tại Nhật Bản. Các lớp học và các tài liệu được chỉnh sửa và sắp xếp dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ và tiếng Nhật của học sinh. Ngoài các lớp học đào tạo ngôn ngữ, trường tổ chức các kỳ thi định kỳ, các hoạt động cộng đồng để học viên hiểu hơn văn hóa Nhật

Khóa học

 • Khóa học 2 năm (Nhập học tháng 4/2021, tháng 3 năm 2023 tốt nghiệp)
 • Khóa học 1 năm rưỡi (Nhập học tháng 10/2021, tháng 3 năm 2023 tốt nghiệp)

Mục đào tạo

Tiếp nhận du học sinh có nguyện vọng học lên Đại Học , trung cấp chuyên ngành của Nhật. Đào tạo năng lực tiếng Nhật toàn diện để làm nền tảng vững chắc cho việc học tập và nghiên cứu tại các trường Đại Học , Trung Cấp cũng như cần thiết cho cuộc sống xã hội tại Nhật Bản . Ngoài ra , chúng tôi còn tiếp nhận người nước ngoài có nguyện vọng làm việc tại các công ty của Nhật . Đào tạo năng lực tiếng Nhật cần thiết trong công việc tại công ty của Nhật , cùng với đó là đào tạo cả về văn hóa , phong tục , tập quán cần thiết trong cuộc sống xã hội Nhật Bản . Nhằm mục đích , phát triển nguồn nhân lực đa dạng và tầm nhìn quốc tế trong và ngoài nước Nhật .

Phương châm đào tạo

Chuẩn bị các trang thiết bị học tập mới lạ tạo hứng thú cho học sinh trong các giờ học . Kỳ đầu , đào tạo tiếng Nhật cơ bản , dựa theo kết quả sau mỗi kỳ kiểm tra định kỳ để phân lớp phù hợp với năng lực của học sinh . Điều chỉnh chương trình học , tổ chức lớp học bổ túc đặc biệt về sự khác biệt với tiếng mẹ đẻ .Kỳ sau , tập trung vào nâng cao trình độ tiếng Nhật và đối sách cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật .Tổ chức các buổi hướng học và hướng nghiệp , thăm quan khuôn viên các trường Trung Cấp, Đại Học . Ngoài ra còn các buổi dã ngoại , thăm quan công xưởng và tích cực tham gia hoạt động của địa phương .
Đối với những học sinh có nguyện vọng học lên , sẽ được phân thành các nhóm Trung cấp , Đại Học , Cao Học để có hướng dẫn đặc biệt . Trường còn tự xuất bản các cuốn sách cho kì thi Du Học (EJU) như (tiếng Nhật , Toán , Lý , Hóa , Sinh)

Giới thiệu khái quát giờ học

Các môn học Ngữ pháp・ Thuyết trình・ Hội thoại・ Nghe・ Đọc・ Viết tiếng Nhật (Bao gồm cả các giờ luyện thi kì thi Du Học Sinh , định hướng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thi lên Đại Học…)。
Môn học tự chọn Tổ chức giờ học theo yêu cầu (Phí học riêng)
Giờ học dành cho kỳ thi Du Học Sinh
Khoa học xã hội : Toán 1 / Môn học tổng hợp
Khoa học tự nhiên : Toán 2 / Lý / Hóa / Sinh
Giờ học dành cho kỳ thi Kỹ năng đặc định
Dịch vụ Ăn uống , Khách Sạn , Điều Dưỡng , Thiết bị Oto, Dọn Dẹp tào nhà , Sản Xuất đồ ăn Điện Tử , Xây Dựng , Đóng Tàu , Nông Nghiệp , Máy Móc , Hàng Không , Vật Liệu , Ngư Nghiệp….
Thời gian giờ học Khóa 2 năm 78 tuần(1,560 Tiếng) Khóa học 1 năm rưỡi 59 Tuần(1,170 Tiếng)
Buổi học Từ thứ 2~Thứ 6 ※Ngày lễ – Nghỉ
Giờ lên lớp Buổi sáng 8 : 50 ~ 12 : 40
Buổi chiều 13 : 10 ~ 17 : 00
Nghỉ hè: Khoảng 40 ngày Nghỉ đông: Khoảng 14 ngày Nghỉ xuân: Khoảng 20 ngày

Xem thêm : Điều kiện du học nhật bản

Điều kiện ứng tuyển

 • Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 (12 năm) theo quy định chung của đất nước trở lên, hoặc những bằng cấp công nhận về học lực tương đương .
 • Những học sinh có sức khỏe tốt , có ý thức trong học tập và có khả năng chi trả chi phí du học .

Thời hạn nộp hồ sơ

 • Khóa học 2 năm: ( Nhập học tháng 4 ) Nộp hồ sơ sang trường trước ngày 15 tháng 11 ( Hạn nộp lên Cục Xuất Nhập Cảnh là đầu tháng 12 )
 • Khóa học 1 năm rưỡi: ( Nhập học tháng 10 ) Nộp hồ sơ sang trường trước ngày 20 tháng 5 ( Hạn nộp lên Cục Xuất Nhập Cảnh là giữa tháng 6 )
 • Chú ý : trường hợp nhận đủ học sinh sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ sớm hơn dự kiến .

Đối tượng và số lượng tiếp nhận

 • Khóa học 2 năm nhập học tháng 4 : 236 học sinh
 • Khóa học 1,5 năm nhập học tháng 10 :158 Học Sinh

Hình thức xét tuyển

Trước tiên , trường chúng tôi sẽ xem xét ,sàng lọc hồ sơ . Những hồ sơ đạt yêu cầu chúng tôi sẽ tiến hành phỏng vấn để xem xét ý thức ,thái độ và nguyện vọng học của học sinh . Ngoài ra , chúng tôi còn hỏi thêm về tài chính kinh tế của gia đình cũng như người bảo lãnh để phán đoán có khả năng chi trả chi phí hay không . Từ đây chúng tôi sẽ đưa ra những nhận xét tổng quát và cấp giấy phép nhập học cho những Học sinh đáp ứng đủ chỉ tiêu của trường .

Nộp hồ sơ xin tư cách lưu trú

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho những học sinh đã được cấp giấy phép nhập học , với danh nghĩa là người đại diện nhà trường sẽ nộp hồ sơ xin Tư Cách Lưu Trú nên Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nagoya . Thời gian xét duyệt của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nagoya khoảng 2 tháng (kỳ tháng 4 nộp đầu tháng 12 và cuối tháng 2 có kết quả , kỳ tháng 10 nộp giữa tháng 6 và cuối tháng 8 có kết quả )

Đóng học phí và gửi giấy tư cách lưu trú

Sau khi nhận được giấy phép tư cách lưu trú từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, nhà trường sẽ gửi bản Copy giấy Tư Cách Lưu Trú và thông báo học phí năm đầu và các phụ phí tới học sinh , người bảo lãnh hoặc đơn vị giới thiệu học sinh. Theo nguyên tắc , sau khi nhận được thông báo trong vòng 2 tuần phải đóng tiền học năm đầu và các phụ phí . Sau khi nhận được số tiền theo yêu cầu, Nhà trường sẽ gửi bản gốc Giấy chứng nhận tư cách lưu trú gốc về cho học sinh hoặc đơn vị giới thiệu học sinh .

Phương thức thu học phí

Chuyển khoản và tài khoản sau

 • Bank’s name : The Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ, Ltd
 • Address : 3-4-5 Sakae Naka – ku Nayota – City Aichi- ken 460 – 0008 Japan
 • Branch’s name : Sakaemachi Branch
 • Beneficiary’s name : Aichi International Academy
 • Account name : 4772307
 • Swift Code : BOTKJPJT

Hoàn trả tiền

Theo nguyên tắc thì các khoản phí đã đóng sẽ không được hoàn lại . Tuy nhiên , trường sẽ hoàn trả lại tiền theo quy định của hội khuyến học Nhật bản cho những trường hợp đặc biệt sau :
1. Trường hợp không được cấp tư cách lưu trú : Sau khi trừ phí xét tuyển sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền đã nhận
2. Trường hợp đã nhận được tư cách lưu trú nhưng không xin cấp Visa : Xin gửi lại Giấy báo nhập học và Giấy tư cách lưu trú sang trường . Sau khi nhận được, trừ phí xét tuyển và phí nhập học số tiền còn lại sẽ hoàn trả .
3. Trường hợp bị Lãnh Sứ Quán Nhật Bản từ chối Visa , không thể nhập học : xin gửi Sổ Hộ Chiếu có dấu từ chối của Đại Sứ Quán sang trường . Sau khi xác nhận nhà trường sẽ hoàn trả lại tiền ( trừ phí xét tuyển và phí nhập học ) .
4. Trường hợp đã nhận được Visa , không sang Nhật : Sau khi đã xác nhận được thực sự học sinh không sang Nhật , nhà trường sẽ tiến hành hoàn trả lại tiền ( trừ phí xét tuyển và phí nhập học ).
5. Nhập học dưới 3 tháng mà nghỉ nhà trường hoàn trả lại nửa năm tiền học phí . Nhập học trên 3 tháng mà nghỉ nhà trường sẽ không hoàn trả lại tiền học phí .

Xin Visa

Mang theo những giấy tờ cần thiết như Hộ chiếu , Tư Cách Lưu Trú , Giấp phép Nhập Học , tới Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Nhật tại nước sở tại để xin VISA . Bình thường , sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc.

Thủ tục nhập quốc và xin tư cách đi làm thêm

Học sinh sau khi nhận được Visa hãy thông báo ngày sang Nhật cho trường biết . Những học sinh có nguyện vọng ở Ký Túc Xá , cần trường đi đón thì hãy thông báo sớm tới trường . Khi sang Nhật học sinh sẽ được cấp Thẻ Cư Trú tại cửa Hải quan . Những học sinh có nguyện vọng làm thêm ngoài giờ học có thể xin dấu cấp phép làm thêm vào mặt sau của Thẻ Cư Trú tại đây

Gia hạn Visa

1. Học sinh của Học Viện sẽ được cấp Visa du học 1 năm 3 tháng khi sang Nhật . Trước khi hết hạn sẽ được gia hạn thêm nửa năm Visa đối với khóa học 1.5 năm và 1 năm Visa đối với khoa học 2 năm .
2. Trước khi hết hạn Visa 3 tháng cần làm thủ tục xin gia hạn Visa . Trường hợp quá hạn Visa sẽ bị coi là bất hợp pháp và không thể xin gia hạn Visa . Xin hãy lưu ý .
■ Những học sinh có tỷ lệ lên lớp thấp có thể bị Cục Xuất Nhập Cảnh không gia hạn cho Visa hoặc cấp ngắn hạn hơn so với nguyện vọng .

Tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn diện đối với du học sinh nước ngoài.

Bảo hiểm sức khỏe quốc dân
Chi phí điều trị ở Nhật rất đắt . Vì vậy, để có thể yên tâm học tập tại Nhật Bản , tất cả học sinh phải tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân.
Phí bảo hiểm sẽ được tính theo thu nhập năm trước của người tham gia . Năm đầu khi qua Nhật do năm trước không có thu nhập nên phí bảo hiểm hàng tháng khoảng 1,200 Yên . Trường hợp xấu , bị bệnh hoặc phải nhập viện thì bảo hiểm sẽ chi trả 30% phí điều trị. Trường hợp phí điều trị quá cao thì bạn cũng chỉ phải chi trả không quá 40,000 yên / tháng.
Bảo hiểm toàn diện du học sinh
Được bồi thường 1000,000 yên khi xảy ra tai nạn , sự cố trong các hoạt động, giờ học tại trường hay sự cố tai nạn giao thông khi đang trên đường đến trường. Phí bảo hiểm 5000 yên/ năm , toàn thể học sinh phải tham gia . Phí bảo hiểm sẽ được thu cùng học phí trước khi nhập học .

Ký túc xá

Trường chúng tôi có Ký Túc Xá dành riêng cho Du Học Sinh . Thông tin chi tiết xin tham khảo Giới thiệu Ký Túc Xá trên trang chủ của trường

Phương pháp nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trong nước Nhật :
Học sinh hoặc người đại diện liên hệ , nộp hồ sơ và những giấy tờ cần thiết , kèm theo phí tuyển chọn đến văn phòng của trường hoặc gửi qua bưu điện .
※Trường hợp gửi phí tuyển chọn qua chuyển khoản ngân hàng cần gửi cho trường biên lai chuyển khoản.
※Trường hợp gửi qua bưu điện phải đến nơi trước hạn nộp hồ sơ 2 tuần và gửi dưới hình thức đảm bảo .
Nơi Nhận : 〒 460-0007 1-30-29 Shinsakae, Nakaku, Nagoya, Aichi
Văn phòng học viện Aichi TEL:(052)262-3366 http://www.aiaso.gr.jp
FAX:(052)262-3369 EMAIL: school@ aiaso.gr.jp
Skype : aiasoso
Từ nước ngoài
Nộp From và các giấy tờ liên quan cần thiết đến văn phòng của nhà trường .

Hồ sơ

[Hồ sơ liên quan đến học sinh ]
① Đơn xin nhập học 1 bản (Theo from của trường , học sinh tự viết tay)
② Sơ yếu lý lịch 3 tờ ( Theo mẫu của Cục , học sinh tự viết tay )
③ Câu hỏi 1 bản
④ Ảnh 8 tấm (3cm× 4cm , ảnh mới chụp gần đây không quá 6 tháng , không đội mũ .
mặt sau ảnh ghi rõ Họ tên, ngày tháng năm sinh , quốc tịch )
5 . Bằng và bảng điểm gốc hoặc bản photo công chứng của trường tốt nghiệp gần đây nhất 1 bản
( Trường hợp đang theo học Đại Học cần giấy xác nhận đang học tại trường và Giấy dự kiến tốt nghiệp )
⑥ Giấy xác nhận công việc ( người đang đi làm )
⑦ Chứng nhận năng lực tiếng Nhật.
Gửi giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương N5 trở nên.Trường hợp chưa nhận được giấy chứng nhận ghi trên, cần nộp giấy chứng nhận giờ học tiếng Nhật trên 150 tiếng tương đương 3 tháng .
⑧ Sổ hộ chiếu Coppy (nếu có)

[Hồ sơ liên quan tới người bảo lãnh ]
① Giấy đảm bảo chi trả kinh phí du học: Người bảo lãnh ghi
② Giấy xác nhận số dư tài khoản: Xác nhận số dư tài khoản của người bản lãnh.
③ Sổ hộ khẩu: Giấy khai sinh của học sinh ( Chứng minh mối quan hệ với học sinh )
④ Giấy chứng minh khả năng tài chính: Giấy giải trình tài sản ,Giấy xác nhận nghề nghiệp và thu nhập
⑤ Giấy đảm bảo: From do trường quy định, Người bảo lãnh viết。

Trường đạt tiêu chuẩn

Hàng năm , Cục Xuất Nhập Cảnh sẽ nhận định trường tiếng xem có đạt tiêu chuẩn không . Tùy theo kết quả đó mà những hồ sơ cần phải nộp có sự khác nhau . Trường chúng tôi từ khi thành lập cho đến nay luôn là trường đạt tiêu chuẩn . Vì vậy , hồ sơ cần phải nộp đơn giản hóa rất nhiều .

☎ Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm du học Nhật Bản tại Bắc Ninh

🏠 Văn phòng Du học Nhật Bản Kevin

🏠 Địa chỉ: 594 Nguyễn Trãi phường võ cường tp Bắc ninh.

➡ Hotline phòng tuyển dụng:

☎ 0866992056( Zalo/Facebook 24/7)

☎ 0866992056( Zalo/Facebook 24/7)